Vay thế chấp sổ đỏ và những điều cần biết

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức huy động vốn nhanh nhất được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người, chưa hiểu rõ những thủ tục liên quan khi vay thế chấp sổ đỏ. Khi thế chấp sổ đỏ sẽ vay được bao nhiêu tiền, kinh nghiệm để có thể vay đươc tiền từ sổ đỏ và phương thức giải ngân…tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng sổ đỏ của căn nhà hay mảnh đất bạn đang sở hữu để thế chấp với ngân hàng. Ngân hàng sẽ thẩm định, nếu thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền, kiểm tra giấy tờ rồi sau đó mới quyết định cho vay hay không …

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất ưu đãi khác nhau, điều kiện thanh toán và hồ sơ khác nhau, vì thế rất khó để cố định xem sổ đỏ của bạn sẽ vay được bao nhiêu tiền nếu thế chấp. Tùy thuộc vào diện tích trong sổ đỏ của bạn, vị trí của mảnh đất, bạn có thể sẽ được cho vay từ 60 – 75% giá trị tài sản nếu được thẩm định với giá thị trường.

Nếu bạn muốn được cho vay với mức lãi suất cao, có thể lựa chọn các ngân hàng quốc doanh. Tuy nhiên thì thủ tục từ các ngân hàng này khá là lâu và phí dịch vụ có thể lên tới 3-5% tổng số tiền khi bạn cần vay.

Một sự lựa chọn khác nữa là ngân hàng tư nhân. Các ngân hàng này được đánh giá là mức lãi suất phù hợp, tuy nhiên thì điều kiện vay vốn đồi hỏi rất phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau.

Vay thế chấp sổ đỏ và những điều cần biết

Những kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ được nói đến đầu tiên chính là xem xét các điều kiện về tài sản để có thể vay thế chấp. Tài sản phải toại lạc ở các tỉnh/thành phố có trụ sở ngân hàng đặt tại đây. Giấy sở hữu phải là quyền sở hữu riêng, không phải sổ chung với người khác. Diện tích đất trên sổ đỏ phải lớn hơn diện tích cấp phép xây dựng mà tỉnh/thành phố ở đây đã quy định. Đất sử dụng đúng quy định mới được ngân hàng chấp thuận. Tài sản có giá trị đủ để đảm bảo cho khoản vay mà bạn cần.

Bên cạnh đó, phải cẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm có: bản photo giấy chủ quyền tài sản đang cần thế chấp, ngân hàng giữ bản chính, sau khi công chứng xong sẽ được trả lại. Hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính. Các giấy tờ liên quan gồm có chứng minh nhân dân, tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu…

Vay thế chấp sổ đỏ và những điều cần biết

Nếu vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Việc vay thế chấp sổ đỏ vốn dĩ có nhiều thủ tục và giấy tờ, tuy nhiên vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu cũng khiến nhiều người thắc mắc https://alonhatro.com/

Việc quyết định giải ngân bằng thế chấp sổ đỏ sẽ dựa vào các yếu tốt như: ngân hàng cần kiểm định và xác nhận giá trị tài sản mà bạn sở hữu, tài sản có đang thuộc diện tranh chấp hay liên quan tới các dự án, vấn đề pháp luật hay không…Ngân hàng thường sẽ không tiết lộ cụ thể hay chính xác thời gian giải ngân sẽ là trong bao lâu. Vì thế mà bạn sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của tư vấn viên trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục thế chấp.

Một cách để giải ngân nhanh chóng, đỡ rắc rối là nên chuẩn bị thật kỹ và các giấy tờ theo yêu cầu từ ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hiệu quả công việc.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thẻ visa – Phương thức thanh toán thông minh cho người tiêu dùng

>>> Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *