Tìm hiểu các chức năng cần có khi mua đồng hồ điện tử thể thao

Tìm hiểu các chức năng cần có khi mua đồng hồ điện tử thể thao

Chọn mua đồng hồ điện tử thể thao khác với chọn mua đồng hồ thời trang, không chỉ chú trọng đến kiểu dáng mà còn cần tập trung hơn vào cấu tạo và tính năng. Vậy những chức năng nào cần có khi mua đồng hồ thể thao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây và lựa chọn cho mình một item phù hợp nhé!

Đồng hồ điện tử là những mẫu đồng hồ sử dụng màn hình LCD để hiển thị thời gian và các thông tin cần thiết thay vì kim như các dòng đồng hồ thông thường. Vì hướng đến đối tượng là giới trẻ nên đồng hồ điện tử đeo tay có rất nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như đồng hồ điện tử thể thao, đồng hồ thời trang… Dòng đồng hồ điện tử thể thao thường có thiết kế khác biệt hơn so với các dòng sản phẩm khác, kiểu dáng năng động, cá tính và cứng cáp hơn. Về tính năng, đồng hồ thể thao điện tử cũng có những tính năng đặc trưng, trong đó có thể kể đến 3 tính năng không thể thiếu gồm:

Chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph

Trên thực tế, hầu như tất cả các dòng đồng hồ điện tử đều có tính năng bấm giờ. Tuy nhiên, những mẫu đồng hồ điện tử thể thao sẽ sự chính xác hơn, thời gian bấm giờ lâu hơn. Chức năng này có nhiệm vụ đo thời gian đã trôi qua, phục vụ cho các hoạt động thể thao như chạy bộ, vận động mạnh, bơi lội… Người dùng có thể cài đặt bộ đếm theo nhu cầu của mình, có thể sử dụng đơn vị giây hoặc phút, giờ. Tùy theo dòng đồng hồ mà tính năng chronograph sẽ có khả năng ghi nhớ vòng chạy hay tính năng đo ngắt quãng hay không. Nếu là vận động viên chuyên nghiệp thì bạn cần chọn những mẫu đồng hồ đo thể thao có chia khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì như vậy sẽ càng chính xác.

Chronograph là chức năng ghi thời gian.

Chức năng đo tốc độ – Tachymeter

Chức năng này rất hữu ích với những người thường xuyên chạy bộ hoặc các vận động viên thể thao. Chúng sẽ đo và cho biết tốc độ trung bình của người dùng trên một quãng đường nhất định. Tachymeter thường đi kèm với chức năng chronograph. Tuy nhiên, không phải mẫu đồng hồ điện tử nào có chronograph cũng được trang bị Tachymeter đâu nhé. Khi mua đồng hồ điện tử thể thao, bạn cần phải hỏi kỹ người bán hoặc tham khảo thông tin về sản phẩm xem chúng được trang bị hay không.

Về nguyên tắc hoạt động, Tachymeter thường hoạt động cùng một cơ chế và cùng lúc với chức năng bấm giờ thể thao. Nghĩa là chúng sẽ đồng thời vừa ghi lại thời gian vòng chạy, vừa đo tốc độ trung bình của người dùng. Khi dừng chronograph thì Tachymeter cũng sẽ tạm dừng theo. Các mẫu đồng hồ nam điện tử Casio cho dân thể thao thường được trang bị song song 2 chức năng này.

Chức năng chống nước – Water Resistant

Đồng hồ điện tử Casio thể thao G Shock.

Với sự phát triển của công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay điện tử như hiện tại thì chức năng chống nước đều được trang bị cho bất kỳ sản phẩm nào. Tuy vậy, để được gọi là một mẫu đồng hồ điện tử thể thao đúng nghĩa thì khả năng chống nước của đồng hồ phải đảm bảo đạt được một tiêu chuẩn nhất định. Theo đó, chỉ số chống nước 10ATM là con số tối thiểu mà đồng hồ thể thao điện tử cần đạt được. Với 10ATM, đồng hồ sẽ không bị vào nước khi bơi lội, tắm rửa, đi mưa lớn… Bạn cũng không lo sợ mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ khi tập luyện với cường độ cao.

Bên cạnh các tính năng trên, chọn đồng hồ điện tử thể thao, bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống va đập, chống sốc, chống rung… Vì quá trình tập luyện sẽ không tránh khỏi va đập và rung lắc mạnh, một chiếc đồng hồ bền bỉ sẽ đảm bảo được tuổi thọ của chúng.

Xem thêm:
https://nganhangthuongmai.net/vietadv-dang-co-uu-dai-in-100k-hop-le-cho-ban-khi-in-danh-thiep-dep-cao-cap/

https://nganhangthuongmai.net/kinh-nghiem-lua-chon-den-led-cho-nha-hang/

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *