Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Bạn đã bao giờ nghe thấy thuật ngữ nhượng quyền thương hiệu chưa? Chúng tôi nghĩ, bạn đã gặp phải hoặc chứng kiến các cuộc nhượng quyền thương hiệu trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên lại không hiểu rõ về khái niệm này. Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi ở bài viết sau.

Khái niệm nhượng quyền thương hiệu là gì?

nhượng quyền thương hiệu

Nhượng quyền thương hiệu là việc các cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh các loại hình hàng hóa dịch vụ theo hình thức hoặc các phương pháp kinh doanh bao gồm thương hiệu, công nghệ và hình thức quản lý của bên nhượng quyền tại một địa điểm hoặc khu vực trong một thời gian nhất định với mức chi phí hoặc phần trăm doanh thu, lợi nhuận.

Đối với bên nhượng quyền luôn phải bảo đảm việc cung cấp đầy đủ và chính xác, luôn luôn hỗ trợ bên nhận nhượng quyền còn với bên nhân thì phải đảm bảo thực hiện đúng như theo khuôn mẫu và cách thức kinh doanh hay các quy trình kinh doanh của bên nhượng quyền.

Hợp đồng nhượng quyền thương hiệu.

Đây là một loại hợp đồng thương mại. Hiện tại ở Việt Nam thì hợp đồng nhượng quyền thương hiệu thường bao gồm các nội dung chủ yếu như sau :

– Nội dung của quyền thương mại.

– Quyền và nghĩa vụ của hai bên, bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền.

– Giá cả và chi phí chuyển nhượng định kì cũng như các hình thức thanh toán các khoản này.

– Thời gian hiệu lực tồn tại của hợp đồng.

– Kéo dài, chấm dứt hợp đồng và giải quyết các tranh chấp.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

nhượng quyền thương hiệu

Một trong các ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh này đó là việc giảm thiểu các loại rủi ro cho nhà đầu tư khi đầu tư kinh doanh. Sở dĩ nói như vậy bởi vì các cơ sở nhượng quyền hiện tại đang kinh doanh hoạt động tốt, thu lợi nhuận ổn định và được xác nhận, kiểm định tại một địa điểm nào đó. Một trong các nguyên nhân nữa chính là việc quản lý ở đây tối hơn nhiều vì đã có quá trình phát triển ổn định từ trước, hơn nữa thương hiệu đã có tiếng trong thị trường và dành được vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

Khi tham gia nhượng quyền thương hiệu thì bên nhận nhượng quyền sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tốt khi đàm phàn với những nhà cung cấp dịch vụ và được ưu đãi về mặt chi phí nguyên vật liệu vì nhà cung cấp đó sẽ cung cấp nguyện vật liệu cho toàn bộ hệ thống bên nhận nhượng quyền sẽ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Khi tham gia nhượng quyền thương hiệu thì thương hiệu đó thường đã có tiếng trong giới kinh doanh và được nhiều khách hàng tín nhiệm, vậy nên không phải vất vả trong quá trình gây dựng thương hiệu từ đầu.

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *