Lưu ý bạn cần biết khi kêu gọi vốn để khởi nghiệp

Nểu như bạn có một ý tưởng khởi nghiệp tốt, có lòng quyết tâm, có kiến thức và có nguông nhân lực để thực hiện nhưng bạn lại không có vốn để thực hiện nó thì việc  thành lập công ty để khởi nghiệp của bạn chỉ là mơ hồ. 

Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý bạn cần biết khi kêu gọi vốn để khởi nghiệp, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Bạn cần có một ý tưởng tốt 

Lưu ý bạn cần biết khi kêu gọi vốn để khởi nghiệp

Một ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kêu gọi vốn ( ý tưởng đó ít nhất phải được những người thân trong gia đình bạn đánh giá là tốt )

Hơn hết là bạn nên tìm cho mình một người bạn đồng hành có chung chí hướng và đam mê để cùng hợp tác với bạn. Có những ý tưởng được hình thành chỉ để thoat mãn lòng đam mê của cá nhân và những ý tưởng đó thường rất điên rồ, tuy nhiên chính sự điên rồ ấy lại đem đến cho bạn những thành công. Vậy tại sao bạn không chia sẻ chúng ra để bạn có thể tìm được đồng đội những người sẽ thực hiện cùng bạn.

2. Xác định dự án hướng đến đối tượng đầu tư nào 

Đối tượng bạn hướng đến là gia đình, bạn bè, người thân hay đối tượng nhà đầu tư các ngân hàng, nhà đầu tư mạo hiểm sẽ đầu tư thông qua việc cho vay, mua cổ phiếu hoặc kết hợp cả hai cách.

Để thuyết phục nhà đầu tư bạn nên tập trung khi thuyết trình : Tin tưởng về sự thành công của dự án, sự hiểu biết mô hình kinh doanh, tự tin về tài chính và khả năng sinh lợi nhuận.

3. Đưa ra kế hoạch chi tiết dạng slide

Bạn nên tóm tắt ý tưởng của mình và làm cho nó trở nên dễ dàng, hấp dẫn nhưng phải cực kỳ khả thi trong mắt nhà các nhà đầu tư. Ngoài ra bạn nên đưa ra mục tiêu cụ thể và đưa ra điểm độc đáo của ý tưởng so với những ý tưởng khác, những điểm riêng của dự án so với các sản phẩm trên thị trường.

Phân độ ưu tiên cho từng mức vốn của các nhà đầu tư vì một dự án của bạn không chỉ có một nhà đầu tư.

4. Định giá ý tưởng 

Bạn nên định giá ý tưởng của mình theo từng giai đoạn để bạn và nhà đầu tư sẽ xác định cần bao nhiêu vốn và nhà đầu tư sẽ rót vào bao nhiêu vốn. Sau khi họ góp vốn thì họ sẽ lắm giữ bao nhiêu cổ phần. Tuy nhiên rất khó để định giá được ý tưởng mà chỉ có thể định giá qua: chi phí thực tế đã được bỏ ra để đầu tư và số vốn điều lệ khi thành lập công ty.

5. Tiếp tục huy động vốn 

Khi huy động được vốn dù ít hay nhiều thì bạn cũng không nên hài lòng về số vốn đó, bạn nên tiếp tục huy động để mở rộng quy mô kinh doanh và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. 

Lời kết : trên đây là những lưu ý khi bạn cần biết khi kêu gọi vốn để khởi nghiệp, hy vong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin mà bạn đang quan tâm .

Cảm ơn bạn đọc !

 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *