Kinh nghiệm lựa chọn đèn led cho nhà hàng

Để đánh giá một nhà hàng chúng ta dựa vào ba tiêu chí, đầu tiên là về chất lượng thức ăn, thứ hai là về nội thất trang trí, thứ ba là cách phối hợp màu sắc của các loại đèn led cho nhà hàng, bài viết này sẽ tư vấn cách lựa chọn loại đèn trang trí phù hợp cho từng không gian.

Chọn đèn led cho nhà hàng khu vực phòng ăn

Khu vực phòng ăn là nơi đón tiếp khách hàng, nơi họ thưởng thức món ăn trong một thời gian khá dài và là nơi họ thư giãn, quay quần cùng người thân hay bàn chuyện làm ăn với đối tác. Do vậy đây là khu vực được chú trọng và dành sự quan tâm nhiều nhất.

Ngoài chỗ ngồi thoải mái, khung cảnh đẹp, đồ ăn ngon, phục vụ tốt thì việc bố trí ánh sáng phù hợp là điều rất cần thiết. Thông thường, ở khu vực này họ thường sử dụng các loại đèn led cho nhà hàng với ánh sáng ấm, dịu mắt, tạo sự thư giãn như đèn led âm trần có công suất chiếu sáng từ 5-7w với khoảng cách từ 0.8- 1m, kết hợp với đèn chùm cổ điển cho phong cách nhà hàng kiểu Âu, đèn led thả trần hoặc đèn thả pha lê đơn giản với nhà hàng phong cách trẻ trung hiện đại.

Cách lựa chọn loại đèn vừa phụ thuộc vào mục đích sử dụng, phong cách thiết kế chung của nhà hàng và sự thay đổi ánh sáng theo thời gian của môi trường bên ngoài.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn led cho nhà hàng

Chọn đèn led cho nhà hàng khu vực bếp

Khu vực bếp là nơi các đầu bếp nấu nướng món ăn phục vụ khách hàng, chuẩn bị và làm sạch các nguyên liệu, do vậy họ cần loại đèn led cho nhà hàng với lượng ánh sáng trắng cao và độ chiếu sáng rộng. Ngoài việc sử dụng các bóng đèn led âm trần 8-10w có màu sáng trắng thì nên sử dụng kết hợp thêm với đèn panel dạng tấm kính trong để cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Sở dĩ ở khu vực này cần một lượng ánh sáng lớn là vì nó hỗ trợ người đầu bếp trong việc xác định độ chín vừa đủ của thức ăn, bạn không thể cho ra một món ăn nấu trong đèn mờ nhìn không rõ mà vẫn có thể chính xác về màu sắc hay độ chín của nó được. Lượng ánh sáng trắng vừa đủ của đèn led giúp hỗ trợ một phần trong việc nấu nướng chuyên nghiệp của đầu bếp trong khu vực này.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn led cho nhà hàng

Chọn đèn led cho nhà hàng cho khu vực bên ngoài

Ngoài khu vực bảng hiệu cần trang trí nổi bật bằng những loại đèn pha led có thể thay đổi màu sắc để giúp khách hàng nhận diện địa điểm của nhà hàng thì với khu vực hành lang, bãi đỗ xe, lối đi bên ngoài nhà hàng thì cũng cần sử dụng những loại đèn led cho nhà hàng phù hợp để gây được cảm tình cho khách hàng.

Ví dụ khu để xe bạn bên chọn loại đèn ray rọi hoặc đèn led tròn vì nó cung cấp một lượng ánh sáng lớn, độ phủ rộng bảo đảm sự an toàn cho tài sản và thuận tiện di chuyển của khách hàng. Khu hành lang thì cần sử dụng loại đèn có ánh sáng đều màu, dịu mắt không quá chói tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Còn đối với khu vệ sinh thì nên sử dụng loại đèn led panel có tấm kính mờ màu vàng ấm nhằm tạo ánh sáng mờ và sự kín đáo mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Có thể nói, việc lựa chọn được loại đèn phù hợp ở khu vực này cũng có vai trò khá quan trọng, nó giúp tạo hiệu ứng tích cực cho lần tiếp xúc đầu tiên của khách hàng đến nhà hàng của bạn.

Bài viết trên của chúng tôi đã nêu ra một số khu vực cần chú ý khi thiết kế hệ thống ánh sáng cho không gian nhà hàng nhằm giúp bạn có những kinh nghiệm khi hoàn thiện nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đối tượng được sử dụng hóa đơn bán hàng và thủ tục mua hóa đơn

>>> 2 tai nghe chơi game dưới 500k bán chạy nhất

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *