In tranh treo tường bằng chất liệu gì phù hợp nhất?

In tranh treo tường bằng chất liệu gì phù hợp nhất?

Một bức tường trưng bày những bức tranh in, thiết kế theo ý tưởng riêng sẽ là một xu hướng độc đáo cho thiết kế ngôi nhà và có thể tạo ra một cái nhìn khác biệt tùy theo mùa, hay trang trí cho nhà cho những dịp đặc biệt. Đây cũng là cách hấp dẫn trực quan để biến đổi không gian sống hoặc làm việc để phù hợp với cá tính gia đình hay doanh nghiệp của bạn hơn. Vậy in tranh treo tường bằng chất liệu gì? Như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Xem thêm tại đây in tờ rơi giá rẻ nhất tại HCM Vietadv

Những bức tranh in, thiết kế theo ý tưởng riêng sẽ là một xu hướng độc đáo cho thiết kế ngôi nhà

1-In tranh treo tường bằng công nghệ in UV phẳng

In UV phẳng dùng đầu in trực tiếp in và sấy tia cực tím lên nền phông bạt, mica, alu…Ngay sau quá trình phun in mực là có đèn UV hay đền UV thủy ngân, đèn Led sấy khô mực để chúng thấm nhanh không lem màu và cũng bền màu hơn.

In UV phẳng dùng được cho việc in phun lên các mặt phẳng như tường nhà, tường vách ngăn tại các doanh nghiệp…

2- In tranh treo tường bằng in UV cuộn

Là kỹ thuật in uv trên những vật liệu cuộn lại được như: decal, hiflex không gân, pet dẻo,… Bạn có thể thiết kế các ý tưởng làm tranh như tranh phong cảnh, phong thủy, tranh chân dung tùy ý, dùng tệp file đó in trên nền cuộn. Khi dùng có thể cuộn lại hay treo lên gọi là in UV cuộn.

Tuy nhiên với in cuộn cần bạn lựa chọn máy in, đơn vị in chất lượng để không bị vỡ ảnh in, nhòe ảnh, có nếp, khi cuộn chúng lại.

Bạn có thể thiết kế các ý tưởng làm tranh như tranh phong cảnh

3-In UV trên giấy dán tường

Về công nghệ in không có gì khác biệt khi vẫn là 1 đầu in phun đi trước, đầu máy sấy UV theo sau sấy khô ngay lập tức. Nhưng nền chất liệu in phun lên là giấy dán tường.

Bạn có thể in họa tiết, hoa văn, tranh ảnh lên đó để hiển thị rồi dùng giấy dán vào tường tạo thành tranh tường.

Tuy nhiên lưu ý để in UV lên giấy dán tường được chân thực, sống động, bền màu không bị ẩm, không ngấm nước cần chọn chất liệu giấy dán tốt, cần dùng mực in UV chuyên dụng, tốt mới giúp bạn sử dụng sản phẩm in đó lâu dài được.

In UV trên giấy dán tường

Ngoài ra còn một số công nghệ in ấn chuyên dụng khác có thể áp dụng như: Máy in laser, máy in kim, máy in phun, máy in lụa, máy in typo, máy in flexo, máy in ống đồng…bạn đều có thể áp dụng cho in tranh dán tường.

Lưu ý cuối cùng, khi cần in ấn nói chung, in tranh treo tường nói riêng bạn nhớ tìm đến công ty chuyên về lĩnh vực này như vietadv.vn đơn vị in ấn uy tín, chất lượng, giá thành ưu đãi nhất Tp Hcm.

Bài viết liên quan

https://nganhangthuongmai.net/mach-ban-in-cac-loai-nhan-dan-san-pham/

https://nganhangthuongmai.net/nhuong-quyen-thuong-hieu-la-gi/

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *