Google Penalty và những điều cần biết

 

Trong bóng đá, penalty được mọi người biết đến với ý nghĩa để chỉ quả phạt đền. Penalty hi tra từ điển thì nó có ý nghĩa là hình phạt. Và Penalty đó là hình phạt mà Google bắt bạn phải chịu khi vi phạm những điều luật của nó.

Google penalty là gì?

Google penalty là một trong các hình phạt tạm thời dành cho một phần trang web hoặc có thể là toàn trang. Google penalty chủ yếu tìm những backlink kém chất lượng. Nếu website của bạn có quá nhiều backlink trong thời gian ngắn hoặc chúng kém chất lượng thì rất có thể sẽ bị phạt bởi google. Biểu hiện của Google Penalty có thể là một thông báo trong Google hoặc chủ website thấy lượng truy cập giảm đột ngột

Những hiện tượng của Google Penalty:

 1. Rớt traffic một cách tàn nhẫn, có thể ngày hôm trước bạn có traffic là 1000 visits nhưng qua ngày hôm sau chỉ còn 10 mà thôi. Và việc giảm traffic này sẽ kéo dài lê thê, nếu không biết cách khắc phục thì chắc sẽ tiêu luôn một kênh traffic ngon lành như Google.

 2. Không index trên Google. 

 3. Một hiện tượng thấy rõ là rớt PR, đây cũng. 

 4. Tốc độ crawl nội dung site của bạn cũng giảm đi mà hay vì hồi đó chỉ 5 phút là có thì  giờ thì nửa ngày, thậm chí hoặc hơn.

 

XEM THÊM:

Làm thế nào để xác định nếu trang web của bạn bị phạt?

 • Kiểm tra GSC -> Lưu lượng tìm kiếm -> Hành động thủ công để đảm bảo rằng bạn không bị phạt thủ công.

 • Đảm bảo mã theo dõi Google Analytics của bạn hoạt động tốt. Kiểm tra bảng xếp hạng bằng tay trên một trình duyệt ẩn danh để xem bảng xếp hạng thực sự là xuống.

 • Đảm bảo bạn đang xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền của Google, trong một vài trường hợp, giảm lưulượng truy cập là do đã ngừng chạy quảng cáo PPC.

 • Page Rank website giảm: Đây cũng là một hiện tượng thấy rõ khi Google bắt đầu cập nhật Page Rank. 

Những nguyên nhân dẫn đến Google Penalty:

 

Nguyên nhân chính khiến website của bạn bị google phạt. 

 1. Link tới những site bị ban: Ai cũng biết càng có nhiều backlink tới site mình thì càng tốt và việc xuất hiện việc trao đổi link, link qua link lại. Nhưng tiếc là khi bạn link tới một site bị Google đưa vào blacklist thì bạn sẽ bị chụp mũ là đồng phạm. Hãy mua backlink ở nơi chất lượng như shopbacklink.net . Xem tại đâyhttps://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

 2. Gửi những query tự động lên Google: cái này thì chắc có nhiều người từng làm vì nghĩ rằng nó ko có chuyện gì nghiêm trọng. Và thường thì có quá nhiều query trong 1 thời gian ngắn. 

 3. Hidden text / hidden links: Dùng hidden links và hidden text nhưng ko có mục đích là đánh lừa SE. mục đích chỉ muốn tạo ra những menu popup khi trỏ chuột vào một link như Kontera vậy. Do đó thường text và link vào 1 cái DIV ẩn và chờ sự kiện trỏ chuột thì dùng javascript để show lên. Nhưng đó là vi phạm trầm trọng Google Webmaster Guideline rồi. Lần sau nếu như muốn thử vài hiệu ứng với javascript thì bạn nên đọc kĩ code đó, xem có ẩn text hay links ko.

 4. Tạo backlink xấu: ai cũng ham webmaster mà ko ham backlink, nhưng nên xem xét lại cách tạo nó ra như thế nào. Google sẽ cho rằng một link tốt là khi nội dung bài của bạn tốt và người khác thấy thích, muốn chia sẻ mọi người nên link tới bài viết của bạn nhiều hơn.

Hệ thống Guest Post chất lượng: https://shopbacklink.net/dich-vu-guest-post-gia-re/

Cách khắc phục:

Để phục hồi, bạn phải thoát khỏi các liên kết. Và để làm điều đó, bạn phải gửi yêu cầu xóa liên kết đến các website của bạn.

Bạn cần phải chứng minh nỗ lực của mình để giải quyết mọi vấn đề trên website của bạn khi bạn gửi yêu cầu xem được google xét lại, cũng như kết quả của bạn. Nếu bạn không thể xóa liên kết đến website của mình vì bạn không thể truy cập quản trị trang web thì hãy từ chối trang hoặc tên miền liên kết nhưng giải thích lý do để yêu cầu google yêu cầu xem xét lại.

Nếu hình phạt dẫn đến từ nội dung mỏng hoặc bị loại bỏ, hãy cung cấp bằng chứng về các cải tiến của bạn. Chứng minh nội dung bạn đã gỡ xuống và những gì bạn đã thêm vào thay thế.

Hãy nhớ rằng trang web của bạn sẽ được xem xét lại bởi con người, không phải bởi các thuật toán máy.

Bạn phải có sức thuyết phục. Các thao tác thủ công trên máy tính sẽ được nâng lên bằng tay.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn đã thấy từ bài đăng này, các trang website chủ yếu phải chịu các hình phạt của Google vì nội dung chất lượng thấp và phạm luật chơi của google

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình chống đạn, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng nguyên tắc chất lượng của Google và hồ sơ liên kết của nó là tự nhiên.

Hãy trung thực với Google và giải thích càng chi tiết càng tốt các cách bạn có thể làm để gỡ bỏ các liên kết vi phạm. Và share cho Google tệp tin excel để Google có thể theo dõi được nỗ lực hành động của bạn, bạn đã sửa sai và làm lại.

Hãy cam kết với Google rằng sẽ không bao giờ xảy ra hành động phạm luật đó thêm một lần nữa 

Hãy phát triển trang web của mình theo một cách lành mạnh, hành động và tư duy một cách thông minh để không bao giờ gặp phải thẻ đỏ từ Google nhé.

Các bạn nên tự SEO hoặc tìm hiểu dịch vụ SEO tại: Hapodigital.com, Sđt: 0368.516.758

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *