Đối tượng ưu tiên khi vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động

Khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ được chia làm hai đối tượng vay vốn chính, trong đó có đối tượng ưu tiên. Để hiểu rõ hơn về đối tượng lao động ưu tiên khi vay vốn, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết dưới đây. 

Sau đây là những nhóm đối tượng được vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động. Mỗi nhóm sẽ có 1 điều kiện khác nhau, vì vậy người lao động cần lưu ý.

Nhóm đối tượng lao động ưu tiên 1

Đối với nhóm đối tượng lao động ưu tiên 1 được hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động Nhật được chia thành 4 nhóm sau đây: 

– Nhóm thứ nhất là người dân tộc thiểu số Việt Nam.

– Nhóm thứ hai là những công nhân ưu tú đã trực tiếp làm việc và sản xuất liên tục trong 5 năm, trong đó có 2 năm là chiến thi đua cấp tỉnh, thành phố trở lên, được cấp Bộ công nhận và trao bằng khen. 

– Nhóm thứ 3 là các đối tượng lao động thuộc diện thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học, quân nhân, công an hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ, có thời hạn phục vụ từ 12 tháng trở lên tại khu vực 1. 

– Nhóm đối tượng thứ 3 là con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con của bà mẹ Việt Nam anh hùng, con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động. 

Đối tượng ưu tiên khi vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động

Đối tượng ưu tiên 1 được hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động được chia thành 4 nhóm.

>>>Bạn nên đọc: Cách thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên nên cao

Nhóm đối tượng ưu tiên 2

Nhóm đối tượng lao động được hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động thuộc diện ưu tiên 2 bao gồm:

– Người lao động thuộc gia đình quân nhân, công an nhân dân, thanh niên xung phong được làm việc, hoặc gia thuộc diện quân nhân, công an nhân dân đã hoàn thành nghĩa vụ (thời gian phục vụ từ 24 tháng trở lên). 

– Người lao động thuộc diện gia đình con thương binh, bệnh binh, con của gia đình chính sách (trường hợp thương binh mất sức dưới 81%). 

– Người lao động thuộc diện ưu tú. Tức là được Bộ công nhận các danh hiệu như: thợ giỏi, nghệ nhân hoặc được cấp bằng công nhận, khen thưởng và huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Đối tượng ưu tiên khi vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động

Đối tượng lao động thuộc diện ưu tiên sẽ được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội

– Người lao động thuộc diện gia đình có công trình giảng dạy, công tác trong các ngành như sư phạm liên quan y tá, kỹ thuật viên, dược sĩ trung cấp, y sĩ từ 3 năm trở lên. 

Đây là 2 nhóm đối tượng lao động thuộc diện ưu tiên khi thực hiện vay vốn tại ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đối tượng này sẽ được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội. Còn các đối tượng lao động còn lại thì được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng Vietin Bank và Agribank. 

Với những thông tin về đối tượng lao động được hỗ trợ vay ngân hàng đi xuất khẩu lao động nói trên, hy vọng có thể giúp ích cho người lao động trong quá trình thực hiện vay vốn được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

>>>Bạn nên đọc: Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *