Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế

Nhiều doanh nghiệp cá nhân khi muốn đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế vẫn còn gặp vướng mắc về việc không biết đăng ký tài khoản như thế nào? Đăng ký ở đâu? Cách đăng ký có dễ dàng hay không? Để giải đáp những vướng mắc này cho quý khách hàng, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các cách để có thể đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Bên cạnh đó, các cá nhân doanh nghiệp cũng cần lưu ý thêm về gia hạn thời hạn nộp thuế theo quy định mới nhất của Nghị định 41/2020.

Để có thể lập và gửi các tờ khai thuế điện tử đến cơ quan thuế, các cá nhân, doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Việc đăng ký này có thể thực hiện bằng một trong hai cách sau:

Cách thứ nhất: Đăng ký trực tuyến và đến cơ quan thuế để được phê duyệt, kích hoạt tài khoản giao dịch điện tử.

thuế điện tử

Với cách này, người nộp thuế là cá nhân có thể truy cập chức năng dành cho cá nhân tại Cổng dịch vụ thuế điện tử cơ quan thuế (thuedientu.gdt.gov.vn), lập và gửi tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ theo mẫu 01/ĐK-TĐT ban hành tại Thông tư số 110/2015/TT-BTC.

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ thành công, người nộp thuế sẽ tiến hành đến cơ quan thuế bất kỳ và cung cấp giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân để được cơ quan thuế kiểm tra thông tin trên tờ khai 01/ĐK-TĐT điện tử đã gửi so với các giấy tờ NNT cung cấp.

Trong trường hợp thông tin không khớp đúng, người nộp thuế thực hiện khai lại thông tin đăng ký.
Trong trường hợp thông tin khớp đúng, tài khoản cho người nộp thuế sẽ được phê duyệt chấp nhận và được hệ thống cấp tài khoản (mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử..) giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Cách thứ 2: Người nộp thuế đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế

Với cách này, người nộp thuế sẽ tiến hành nộp tờ khai mẫu 01/ĐK-TĐT ban hành kèm theo Thông tư số 110/2015/TT-BTC tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế và cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân để được cấp tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế.

Tuy nhiên, người nộp thuế cần đặc biệt lưu ý: khai đúng số điện thoại, địa chỉ thư điện tử để hệ thống gửi thông tin xác thực khi giao dịch với cơ quan thuế.

Như vậy, với 02 cách trên người nộp thuế có thể lựa chọn cách thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch thuế với cơ quan thuế phù hợp với mình để có thể tiến hành triển khai thực hiện.

Thuế điện tử là ứng dụng được Tổng cục Thuế ban hành nhằm hỗ trợ người nộp thuế có thể dễ dàng kê khai, nộp thuế, hoàn thuế một cách nhanh chóng, thuận lợi. Đặc biệt, thuế điện tử eTax cho phép người nộp thuế có thể thực hiện nhiều tính năng trong một ứng dụng và chỉ cần ghi nhớ 1 tài khoản đăng nhập duy nhất. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình triển khai thực hiện quyền và trách nhiệm về thuế tại các doanh nghiệp hiện nay.

Vietadv đang có ưu đãi in 100k/ hộp lẻ cho bạn khi in danh thiếp đẹp, cao cấp

Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp doanh nghiệp nắm rõ về các cách để có thể đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử hiện nay. Việc giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế đã trở thành một trong những điều kiện thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp hiện nay, đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay của xã hội.
 
 

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *