Chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn bảo mật

Một trong số những điều khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi dùng thẻ tín dụng là phải đảm bảo an toàn và bảo mật. Việc này sẽ không quá khó khăn nếu bạn đọc và ghi nhớ bài viết này. Chi tiết cach su dung the tin dung an toàn bảo mật sẽ được hướng dẫn ngay sau đây! Hãy cùng theo dõi bài viết của nganhangthuongmai ngay nhé!

1. Tránh xa những rắc rối với mã pin bằng cách nào?

Khi cấp thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã pin kèm theo. Mã pin này là dãy số ngẫu nhiên và khó nhớ. Trước hết, bạn cần bảo mật được mã pin này cho đến khi đổi được mã pin khác. Tiếp theo, bạn cần đổi một mã pin khác dễ nhớ hơn nhưng vẫn phải đặt tiêu chí bảo mật lên hàng đầu.

Cach su dung the tin dung luôn đề cao tính bảo mật vì khi bạn sử dụng thẻ tín dụng là bạn đang tiêu tiền vay từ ngân hàng. Nếu bạn đổi mã pin quá dễ đoán hoặc để lộ mã pin, rất có thể bạn sẽ bất đắc dĩ bị “tiêu hộ” số tiền trong thẻ nếu thẻ tín dụng lọt vào tay kẻ xấu. Để tránh xa những rắc rối với mật khẩu thẻ, tốt nhất bạn nên thay một mã pin dễ nhớ với mình và khó đoán với người khác.

Chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn bảo mật

Bạn không nên để lộ mã pin khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào

>> Xem thêm: Những bí kíp nhỏ giúp tiết kiệm chi tiêu hiệu quả

2. Làm thế nào để bảo mật thông tin thẻ tín dụng?

Nếu không may bị mất thẻ tín dụng, bạn cần ngay lập tức thông báo tới ngân hàng để khóa tài khoản thẻ. Nếu không làm việc này kịp thời, rất có thể kẻ xấu sẽ dùng thẻ của bạn đã chi tiêu hoặc rút tiền tại cây ATM. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm khi bạn đặt mật khẩu dễ đoán hoặc khi kẻ xấu lấy được cả thẻ và cả mã pin của bạn.

Cach su dung the tin dung khi thanh toán qua mạng là bạn cần kiểm tra độ tin cậy của website trước khi giao dịch. Nhiều trang web được xây dựng với mục đích xấu là lấy cắp thông tin khách hàng. Cũng có nhiều trang web không có độ bảo mật thông tin tốt, là “mảnh đất” màu mỡ cho hacker tấn công. Bạn tuyệt đối không nên dùng thẻ tín dụng thanh toán khi có bất cứ dấu hiệu khả nghi nào ở website.

Khi cần cung cấp thông tin để nhờ một người tin cậy sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý người thân về việc giữ bí mật thông tin tài khoản. Nếu cần thiết bạn nên đổi mã pin ngay sau khi nhờ người khác giao dịch.

Chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn bảo mật

Chỉ cần nhớ kỹ những điều trên là bạn đã có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ tín dụng của mình

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cach su dung the tin dung an toàn và bảo mật. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì về cách mở thẻ tín dụng hoặc cách sử dụng thẻ, khách hàng có thể liên hệ 1800.599.999/ 04.39.44.55.66 để được nhân viên ngân hàng Maritime Bank tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *