Câu chuyện thành công của các doanh nhân nổi tiếng

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công của các doanh nhân nổi tiếng có lẽ bạn chưa từng nghe tới nhưng những cái tên, những thành tích mà họ đã đạt được thì rất nhiều người biết.

Pierre Omidyar

Bạn có biết người này không? Đây chính là ông trùm của một hệ thống thương mại điện tử eBay. Câu chuyện thành công của doanh nhân này chắc chắn sẽ khiến bạn đáng nể. Vào năm 1995, một trong các lập trình việc máy tính đã có những bước đi đầu tiên trong việc bán đấu giá các loại đồ đạc trên những trang web cá nhân của họ. Lúc đó, nó được mọi người biết đến với cái tên AuctionWeb và sự thực thì đây chỉ là một trong các dự án cá nhân. Thế nhưng khi mà số lượng người dùng đã trở nên quá lớn, một con số đáng nói thì Omidyar đã bắt đầu có những động thái thu phí sử dụng. Đầu tiên ông đã thuê những nhân viên của mình để kiểm soát và xử lý tất cả những chi phí, hóa đơn, phiếu thanh toán. Và sau một thời gian phát triển chúng ta mới có một trang web như eBay ngày nay.

John Ferolito và Don Vultaggio.

Câu chuyện thành công của doanh nhân này đó là về lĩnh vực đồ uống. Vào những năm 70 thì hai người đã bắt đầu thực hiện phân phối bia bằng những chiếc xe bus cũ. Tuy nhiên sau khoảng 2 thập kỉ, khi mà nhận thấy được sự thành công của Snapple nên hai người họ đã quyết định mạo hiểm thử đầu tư kinh doanh nước ngọt và thành lập nên hệ thống AiZona Green Tea. Ngày nay thì thương hiệu trên là một trong những công ty đứng số một tại nước Mỹ và được phân phối trên toàn bộ thế giới.

Matt Maloney và Mike Evans.

câu chuyện thành công của các doanh nhân

Đây là hai nhà phát triển phần mềm Chicago. Khi mà họ đã quá chán ghét cho việc phải chạy từng nơi, đi tìm những nhà hàng cho bữa tối thì họ đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời. Đó là việc xây dựng một trang web và có thể order món ăn, giao hàng đến tận nơi của mình. Vì vậy họ quyết định bắt đầu xây dựng nên hệ thống GrubHub. Gần đây, doanh nghiệp này đã được định giá tới hơn 3 tỷ Đô la Mỹ.

Konosuke Matsushita

câu chuyện thành công của các doanh nhân

Ở đất nước Nhật Bản vào năm 1917, một người học việc ở tuổi 23 tại công ty đèn điện Osaka dù không được học hành bài bản nhưng lại tự đứng ra mở cửa hàng kinh doanh đồ điện với vốn chỉ có 97 Yên

Matsushita đã không ngừng miệt mài nghiên cứu và thành công đầu tiên của ông chính là chiếc đuôi đèn. Nó được khách hàng đón nhận và hoan nghênh nhiệt tình. Sau này Matsushita xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm của mình và đây chính là tấm bằng đầu tiên trong số gần 5 vạn tấm bằng của ông sau này.

Trước đây thì công ty chỉ được biết đến với cái tên Matsushita Electric Tuy nhiên cho đến năm 2008 công ty đã chính thức đổi tên thành Panasonic và hiện nay trị giá của công ty đang là 66 tỷ đô la Mỹ.

Phil Robertson.

Ông là một người đam mê với công việc săn vịt đến mức mà ông đã chọn nó và bỏ qua cơ hội được chơi bóng bầu dục một cách chuyên nghiệp cho NFL.

Cuối cùng bằng đam mê của mình ông đã tự mở công ty kinh doanh các thiết bị công cụ để săn vịt với cái tên hết sức dễ thương đó là Duck Commander, cuối cùng ông đã để lại cho con trai Willy phụ trách và sản xuất một chuỗi các chương trình truyền hình thực tế vô cùng ăn khách đó là Duck Dynasty.

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *