Bạn đang tìm hiểu về dòng máy nén khí trục vít có dầu?

Máy nén khí trục vít có dầu có cấu tạo thế nào?

Máy nén khí trục vít có dầu sở hữu những ưu điểm nổi bật là mang đến nguồn khí lớn, ổn định với hiệu suất làm việc cao, nên được ưu tiên lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng thế nào?

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít có dầu. Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy.

Máy nén khí trục vít có dầu

Cấu tạo của máy nén khí trục vít ngâm dầu

– Lọc khí đầu vào, bộ phận có chức năng làm sạch bụi bẩn, tạp chất trước khi đi vào thiết bị. Để chúng làm việc tốt nên vệ sinh thường xuyên, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

– Van cửa nạp: Chức năng là đóng mở các van và quyết định cho dòng khí nén vào trong máy hay không.

– Cụm đầu nén: Chúng đưa áp suất khí nén từ thấp lên cao, đầu nén sử dụng lượng dầu phía dưới của hợp trục với tác dụng bôi trơn, làm mát thiết bị hợp lý nhất.

– Động cơ chính: Thông thường thì máy nén khí trục vít loại ngâm dầu sử dụng động cơ bao gồm ba pha với tần suất 50hz.

– Lọc dầu: Chức năng của chúng có thể giúp bụi bẩn và tạp chất lẫn ở trong dầu trước khi dầu đưa vào máy để thực hiện chức năng bôi trơn và làm mát. Thường thì sau khoảng 3.000 – 7.000 giờ người dùng nên thay dầu để đảm bảo chất lượng sử dụng.

– Van xả nước tự động: Bộ phận máy nén khí trục vít có dầu này có chức năng tự động xả nước bên trong bộ tách nước, mức nước nếu đạt đến ngưỡng cài đặt của người vận hành.

– Van nhiệt: Chúng có tác dụng chặn đường dầu từ bình tách dầu về thẳng lọc dầu. Nếu như nhiệt độ quá mức cài đặt thì van chặn đường dầu qua két làm mát và sau một thời gian dùng chúng không còn chính xác cũng như thay thế van mới để tránh đầu nén bị quá nhiệt.

– Bộ lọc dầu: Đúng như tên gọi, tác dụng của chúng là giữ lại các cặn bẩn trong dầu để có thể cung cấp dầu sạch cho đầu nén. Bộ phận này phải được thay thế định kỳ để tránh tắc hệ thống và không bị oxy hóa dầu.

Máy nén khí trục vít có dầu

– Bình tách khí/dầu: Theo đó, đây là bộ phận chứa dầu máy nén khí và phin tách dầu, chúng giúp tách bớt lượng dầu ra khỏi khí nén, giúp việc sử dụng khí nén sạch sẽ, ít tạp chất.

Cùng với đó là rất nhiều những chi tiết, bộ phận máy quan trọng trong hệ thống. Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến tại các cơ sở, khu công nghiệp cần lưu lượng khí nén mỗi ngày rất lớn, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua để có được dòng sản phẩm phù hợp nhất!

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít có dầu

Theo đó, không khí được hút từ môi trường bên ngoài vào trong hệ thống máy sau khi thiết bị nén xong. Khí và dầu bôi trơn đi vào trong bình lọc. Sau đó, chúng đi vào đường ống dẫn phía trên còn dầu bôi trơn màng nhiệt trong quá trình nén theo đường ống dẫn phía dưới.

Bên cạnh đó, để đạt được mức nhiệt độ làm mát theo yêu cầu thì được làm nguội bằng ống dẫn qua quạt gió. Tiếp đó, dầu se đi qua relay và trở về bình chứa dầu, khí nén qua bộ phận làm mát sẽ đưa đến hệ thống điều khiển.

Cách lựa chọn dung tích bình khí nén phù hợp

Làm thế nào để lựa chọn đồng hồ dây da nữ Casio chuẩn Nhật Bản

Những thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm máy nén khí trục vít có dầu. Nếu như có băn khoăn gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *