Ảnh hưởng phần mềm đánh giá kết quả KPI trong sản xuất là gì?

Tại mỗi công ty doanh nghiệp việc áp dụng phần mềm đánh giá KPI trong mỗi hạng mục đều rất quan trọng và mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý. Phần mềm đánh giá kết quả KPI trong khâu sản xuất cũng mang lại hiệu quả lớn trong phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư, khách hàng. Những hiệu quả mang lại đó là gì bạn có thể tham khảo trong bài vết dưới đây.

Đánh giá sản phẩm

Việc đánh giá KPI đối với sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ được những mặt hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến danh tiếng của mình, đồng thời từ đó có thể đưa ra cách xử lý mang lại năng suất ouput.

Ảnh hưởng phần mềm đánh giá kết quả KPI trong sản xuất là gì?

Phần mềm đánh giá kết quả KPI đối với sản phẩm chính là việc dựa vào số liệu chi tiết cụ thể số lượng hàng hỏng sau đó tìm ra lý do hoàng hỏng đó là gì, số lượng hàng hỏng là bao nhiêu.

Những số liệu KPI đưa ra rất chính xác giúp bạn có thể xem xét mức hư hại này thuộc về công nhân ở công đoạn nào, năng suất của công đoạn đó và số lượng hàng hỏng từ năng suất ra chuyền từ đó giúp bạn đánh giá hiệu suất làm việc của công nhân.

Từ số liệu theo dõi kết quả bạn có thể biết rõ bộ phận sản xuất nào có nhiều sản phẩm bị lỗi trả lại, bộ phận nào ít hơn sau đó đưa ra những quyết sách về thưởng phạt cho cá nhân, tập thể bộ phận đó.

Từ việc theo dõi sản phẩm của cá nhân, tập thể bạn có thể tổng hợp được chất lượng hàng củ công ty mình có đạt chỉ tiêu của khách hàng đề ra hay không. Những thiệt hại về thời gian, nguyên vật liệu và tiền của từ những sản phẩm thiếu chất lượng gây ra cho công ty bạn.

Từ những số liệu đánh giá sản phẩm kèm theo số lượng năng suất bạn có thể đánh giá được năng lực cụ thể của từng cá nhân trong công ty đưa ra được quyết sách trong quản lý nhân sự.

Đánh giá nguyên vật liệu

Chất lượng của phản phẩm cũng phụ thuộc vào nguyên vật liệu bạn sử dụng để tạo nên sản phẩm đó nên việc đánh giá kết quả này cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng hàng ra chuyền.

Ảnh hưởng phần mềm đánh giá kết quả KPI trong sản xuất là gì?

Trước khi vào sản xuất đại trà công việc cần làm đó chính là tính định mức nguyên liệu cần dùng cho mỗi sản phẩm bao gồm cả phần trăm hao hụt để từ đó đưa ra tổng số nguyên liệu cần mua, số tiền cần chi để mua nó tránh tình trạng mua quá nhiều gây lãng phí hay mua quá ít gây ảnh hưởng tiến đọ sản xuất.
Phần mềm đánh giá kết quả KPI này sẽ giúp bạn tổng hợp được chính xác số nguyên liệu hư hỏng gây ra lãng phí số lượng và tiền bạc. Từ đó bạn có thể đánh giá được chất lượng uy tín của nhà cung cấp để có định hướng kế hoạch tương lai tiếp tục hay hủy bỏ ký kết hợp đồng mới.

Ngoài lỗi khách quan của nhà cung cấp về lỗi nguyên vật liệu thì từ chỉ số KPI bạn cũng sẽ thấy được những lỗi hỏng do chủ quan của công nhân mang lại như: Bảo quản không tốt, gãy, rách, bẩn…. Dựa vào số lượng lỗi hỏng và thiệt hại về tiền bạc bạn sẽ đưa ra những hình thức phạt phù hợp đối với người sai phạm để họ có thể rút kinh nghiệm trong công việc.

Đánh giá kinh doanh

Bộ phận kinh doanh của mỗi công ty chính là mảng PR marketing để giới thiệu thương hiệu của công ty đến đối tác và dành thêm nhiều hợp đồng đơn hàng giúp cho việc sản xuất của công ty hoạt động và phát triển.

Ảnh hưởng phần mềm đánh giá kết quả KPI trong sản xuất là gì?

Phần mềm đánh giá kết quả giúp bạn tổng hợp được số lượng đơn hàng và giá trị lợi nhuận của từng đơn hàng đó mang lại cho công ty mình là bao nhiêu.

Đưa ra báo cáo chỉ số khách hàng theo tháng, quý, năm để biết được đâu là khách lớn, và khách hàng mang lại doanh thu nhỏ để đưa ra định hướng mặt hàng sản xuất chủ lực của công ty. Dựa vào chỉ số này bạn hiết đối tượng khách hàng nào cần tập trung vào chăm sóc nhất để họ trở thành khách hàng chủ lực của công ty.

Giúp bạn đánh giá mức chi phí cho từng đơn hàng và doanh thu những đơn hàng đó mang lại, sau khi trừ đi mọi chi phí bao gồm cả phí phát sinh bạn sẽ có số liệu cảu lợi nhuận đạt được từ đơn hàng đó.

Phần mềm giúp bạn đưa ra những chỉ số chính xác đánh giá chung cho như khách hàng nào có đơn hàng sản xuất lớn mang lại lợi nhuận doanh thu cao, mặt hàng không mang lại lợi nhuận, khách hàng nào có tiềm khả năng hợp tác lâu dài….

Phần mềm đánh giá kết quả KPI luôn đưa ra những số liệu cụ thể, chính xác giúp bạn có cơ sở cho những kế hoạch, dự án phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Xem thêm:

>>> Cách mạng công nghiệp 4.0: Đường ngắn nhất để doanh nghiệp bứt phá

>>> Máy chấm công – người quản lý nhân sự đa tài

>>> Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *