4 xu hướng phát triển của thị trường bất động sản

Hiện nay, có một kế toán trưởng đang là giảng viên của trung tâm Kế toán Lê Ánh dạy kế toán thực hành chia sẻ với mọi người thực trạng, hạn chế và xu hướng phát triển của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Thực trạng thị trường bất động sản Việt Nam

Hiện nay, dù còn nhiều trở ngại nhưng thị trường bất động sản của Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định, thể hiện qua các chỉ sổ về giá cả, số lượng giao dịch.

Rất nhiều người cho rằng những bất cập trên thị trường sẽ dần dần được khắc phục trong thời gian tới khi mà cơ thế chính sách về bất động sản được hoàn thiện hơn.

Hiện tại đã có những đề xuất sửa đổi nhiều luật như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng,…điều này giúp tạo điều kiện thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

4 xu hướng phát triển bất động sản Việt Nam

Thứ nhất, thị trường nhà, đất sẽ tiếp tục có sức tiêu thụ tốt ở tất cả các phân khúc. Việc có một ngôi nhà vừa túi tiền là mong ước của tất cả mọi người và chiếm vai trò chủ đạo.

Hiện nay, nhà ở cao cấp có nguồn cung hạn chế, nhất là tại Hà Nội vì đã không còn đủ quỹ đất phù hợp để phát triển phân khúc này.

Thứ hai, nguồn cung dự kiến phát triển mạnh ở nhiều dự án đến thời điểm hoặc đủ điều kiện ra hàng. Điều này dẫn đến cạnh tranh trong việc bán hàng sẽ tăng lên một cách chóng mặt và mạnh mẽ.

Thứ ba, phân khúc condotel tiếp tục phát triển rầm rộ ở tại các thành phố du lịch, các địa phương được quy hoạch thành khu kinh tế hành chính đặc biệt.

Thứ tư, thị trường bất động sản tiếp tục ổn định và chắc chắc sẽ không xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo do chất lượng kiểm soát tốt của Nhà nước bằng các chính sách kịp thời.

Đồng thời các chủ đầu tư cũng khá nhạy bén và linh hoạt trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu phát triển ngày càng lớn của thị trường.

Qua theo dõi những năm gần đây, sau khi thị trường được phục hồi, giao dịch ngày càng tăng, quan hệ cung – cầu tiệm cận nhau. Do quản lý chung được tốt hơn nên quản lý về tín dụng cũng vô cùng chặt chẽ.

Các dự án thực hiện quản lý vốn đầu tư dưới dự kiểm soát của Nhà nước đảm bảo các dự án được thực hiện, được triển khai đúng thời hạn. Nên chắc chắn một điều là thị trường sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản.

Chắc chắc một điều là thị trường bất động sản sẽ ngày càng ổn định và tăng một cách mạnh mẽ hơn nhờ những chính sách hiệu quả của Nhà nước cho điều kiện phát triển lâu dài.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Bạn có thể Quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *