Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Thường thì mỗi gia đình nếu kinh tế của hai vợ chồng ổn định, thu nhập khá thì sẽ có một khoản tiết kiệm chung nhưng nếu dùng nó để đầu tư biết đâu sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý để đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả.

Như các bạn đã biết thì thực tế hiện này có khá nhiều kênh đầu tư khác nhau và ưu, nhược điểm mỗi kênh lại khác nhau. Từ đó dẫn đến rủi ro và lợi nhuận mang lại là khác nhau. Tuy nhiên với những cách đầu tư tiền nhàn rỗi dưới đây thường được nhiều gia đình ưa chuộng.

Tự mở cửa hàng để kinh doanh.

đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Khi mà số tiền nhàn rỗi của bạn được một khoản nhất định và kha khá thì bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng kinh doanh để kiếm lời. Thế nhưng với cách đầu tư tiền nhàn rỗi này, bạn phải tìm hiểu kỹ thị trường trước xem xét nhu cầu thị trường rồi tìm sản phẩm và công việc cuối cùng là tìm mặt bằng kinh doanh. Tuy nhiên một số gia đình nếu chưa thực sự đủ hoặc không tìm được mặt bằng thì bạn có thể kinh doanh online – một hình thức kinh doanh khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Quan trọng là nguồn hàng của bạn giá cả phải hợp lý và chất lượng làm cho người sử dụng hài lòng.

Gửi tiết kiệm.

Một trong những hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi được xem như là “ăn chắc mặc bền” nhất trong đa số gia đình đặc biệt là các gia đình ở vùng nông thôn hiện nay đó là gửi tiết kiệm. Hình thức này khá là an toàn và mang đến một thu nhập ổn định từ những chính sách khuyến khích của các ngân hàng mỗi tháng. Hiện nay thì đại đa số các ngân hàng trên đất nước Việt Nam đều có các gói gửi tiết kiệm khác nhau theo tháng và ngân sách của bạn. Tuy có rủi ro nhưng đó là rất ít vì mỗi một ngân hàng đều có một khoản bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Bên cạnh đó, khi bạn muốn rút ra để làm việc gì đó cũng rất tiện lợi. Vì vậy, đây cũng là một cách đầu tư tiền nhàn rỗi mà bạn nên chú ý.

Mua vàng, ngoại tệ.

đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Đây là hai thứ luôn có mối quan tâm nhất định từ rất nhiều người và được xem như là tài sản an toàn nhất. Điều đáng chú ý là cách đầu tư tiền nhàn rỗi này dựa vào quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền.

Thế nhưng giá vàng và giá ngoại tệ tăng xuống, biến động mạnh tùy thời điểm tùy thuộc vào cung cầu và những biến động trong nền kinh tế vĩ mô cũng như các chính sách của chính phủ để điều tiết nền kinh tế. Thế nên đầu tư vàng vẫn chất chứa những thiệt hại và rủi ro tiềm ẩn trong thời gian ngắn hạn. Để hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi này hiệu quả thì bạn cần phải biết phân tích, nhận định được chu kì tăng giảm giá của vàng cũng như các diễn biến của thị trường vàng trên thế giới để đầu tư và thu được lợi nhuận cao nhất.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *